VoLTE là gì? Cách đăng ký và sử dụng VoLTE đối với mạng Viettel Update 07/2024

Đối với những bạn hiện đang sử dụng hệ thống mạng Viettel. Chắc chắn đã có lần bạn nhìn thấy cột sóng hiển thị cụm từ VoLTE Viettel. Tuy nhiên bạn có hiểu cụm từ này có ý nghĩa như thế nào? Liệu bạn có bị tốn phí khi điện thoại hiển thị VoLTE Viettel hay không?

Ngay sau đây Wikikienthuc.com sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc về VoLTE là gì? Cũng như một số những nội dung khác có liên quan đến dịch vụ này. Xin mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

VoLTE là gì?

Bạn đã nhìn thấy cột sóng hiển thị VoLTE Viettel trên điện thoại. Vậy bạn có hiểu Volte là gì khi điện thoại thông báo này? VoLTE tức là một loại dịch vụ của nhà mạng Viettel cho phép khách hàng sử dụng có thể kết nối được sóng 4G. Và các tín hiệu đàm thoại được truyền trực tiếp thông qua hệ thống mạng 4G. Thay vì các loại mạng 2G hay 3G như thời điểm hiện tại.

Dịch vụ VoLTE của nhà mạng Viettel là gì?

Khi khách hàng sử dụng VoLTE khách hàng sẽ nhận lại kha khá những lợi ích hết sức thực tế. Cụ thể, bạn có thể cảm nhận được âm thanh một cách trung thực nhất. Trong trẻo nhất và âm thanh truyền đến sẽ rõ ràng hơn đối với những âm trầm thấp và âm cao.

Volte cũng sẽ giúp giảm đáng kể khoảng thời gian để kết nối các cuộc gọi. (với thời gian cần để thiết lập chỉ mất  từ 2 đến 3 giây so với thời gian từ 6 đến 7 giây như bây giờ). Volte cũng sẽ giúp lọc các tạp âm một cách rất  hiệu quả. Và tối ưu trong những môi trường có nhiều tiếng ồn.

VoLTE có những ưu điểm gì?

Chắc chắn rồi, khi bạn đã biết VoLTE là gì thì những ưu điểm mà dịch vụ này sở hữu cũng sẽ khiến bạn phải thực sự kinh ngạc. Dưới đây là những ưu điểm mà Volte mang lại cho chúng ta:

  • Chất lượng cuộc gọi 4G vượt xa hệ thống mạng 3G và 2G.
  • Chất lượng được đánh giá cao và thậm chí vượt qua Skype. Với độ sắc nét vượt trội ngay cả khi đường truyền mạng bị tắc nghẽn.
  • Sử dụng nguồn tài nguyên ít hơn các thiết bị cầm tay. Cung cấp thời lượng sử dụng pin lâu hơn, giúp điện thoại kéo dài được tuổi thọ pin.
  • Công nghệ Volte mang đến những kỳ vọng rất cao cho những nhà điều hành mạng. Đồng thời họ cũng dự đoán đây sẽ là một bước nhảy vọt rất lớn về những gì mà chúng ta hiện tại đang có và trải nghiệm;

Nhìn chung, từ khách hàng cho đến nhà mạng đều có những đánh giá và nhìn nhận tương đối cao với dịch vụ VoLTE đặc biệt này. Và chắc chắn nếu bạn bắt đầu sử dụng VoLTE bạn sẽ cực kỳ yêu thích chúng và không muốn bỏ lỡ cơ hội này.

Một số những thắc mắc về VoLTE

Khi khách hàng nhìn thấy cột sóng hiển thị cụm từ VoLTE Viettel. Thì chắc chắn sẽ có không ít những thắc mắc và câu hỏi cần được giải đáp. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp mà chúng ta khi lần đầu tiên thấy VoLTE xuất hiện trên điện thoại của chúng ta.

1. Sử dụng dịch vụ VoLTE có mất phí không?

Viettel VoLTE được nhà mạng cung cấp đến các khách hàng của mình với dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không phải bỏ ra bất cứ khoản chi nào để có thể sử dụng dịch vụ này với những tính năng tối ưu nhất.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ VoLTE.

2. Cách đăng ký sử dụng dịch vụ VoLTE

Hiện tại, có 2 cách để bạn có thể đăng ký dịch vụ VoLTE đến từ nhà mạng Viettel. CỤ thể như sau:

  • Cách 1: Phía nhà mạng sẽ có hệ thống tự động gửi tin nhắn đến một số thuê bao để thông báo nâng cấp gói cước mạng. Lúc này bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp đồng ý để sử dụng.
  • Cách 2: Bạn tự soạn tin nhắn yêu cầu cài đặt dịch vụ theo cú pháp: “HDCALL gửi đến tổng đài 191”.

3. Những điều kiện cần có để sử dụng dịch vụ

Không phải bất cứ gói cước thuê bao nào cũng có thể đăng ký và sử dụng được dịch vụ VoLTE. Thay vào đó sẽ có những điều kiện cũng như yêu cầu nhất định mà thuê bao cần phải đáp ứng. Những điều kiện cần có như:

  • Máy điện thoại của bạn hiện có hỗ trợ sử dụng dịch vụ VoLTE.
  • Thuê bao hiện đang sử dụng sim 4G và loại trừ các dòng sim Serial sim không có trong danh sách được hưởng dịch vụ.
  • Nhất định không được quên bật chế độ VoLTE ở trên điện thoại.

Khi đáp ứng được những điều kiện đã nêu trên. Thì chắc chắn việc đăng ký và sử dụng Volte sẽ giúp bạn có được khá nhiều những lợi ích.

4. Cách sử dụng VoLTE

Sau khi bạn đã đăng ký thành công gói dịch vụ VoLTE thì hãy bật chế độ này ở trên máy điện thoại của mình. Khi trên màn hình, cụm từ VoLTE được hiển thị ngay gần cột sóng. Thì có nghĩa là bạn đã bật thành công.

Các cuộc gọi mà bạn thực hiện sau khi đăng ký dịch vụ thì hệ thống cũng sẽ tự động chuyển luồng sử dụng qua chế độ VoLTE. Để hỗ trợ bạn thực hiện cuộc gọi này được chất lượng nhất.

Tổng kết

Volte là gì đã được chúng tôi giải đáp khá tường tận ở phía trên. Hy vọng, với những thông tin được cập nhật khi khách hàng sử dụng thuê bao của nhà mạng Viettel sẽ không còn cảm thấy hoang mang về sự xuất hiện của cụm từ VoLTE.

Với những ưu điểm mà dịch vụ này sở hữu thì chắc chắn VoLTE sẽ mang đến cho bạn rất rất nhiều những lợi ích và giá trị đặc biệt mà không có dịch vụ nào ở hiện tại có thể vượt qua được.