Block là gì? Ý nghĩa và cách Block nick trên Facebook – Zalo Update 10/2021

Nếu dùng mạng xã hội Facebook hẳn bạn đã nghe đến thuật ngữ “Block”.

Vậy Block là gì? Tính năng Block có ý nghĩa gì? Làm sao để block một người trên Facebook hoặc Zalo? Tất cả sẽ được Wikikienthuc.com giải đáp ngay sau đây.

Block là gì?

Ngày nay, thuật ngữ “Block” được sử dụng rất phổ biến, nhất là trong giới trẻ. Tùy từng ngữ cảnh, từ “Block” có ý nghĩa khác nhau. Và dưới đây là ý nghĩa của từ Block trong các trường hợp cụ thể. Các bạn có thể tìm hiểu ngay dưới đây:

1. Block là gì trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh, nếu là động từ thì Block mang nghĩa chặn lại, khóa lại, làm trở ngại hoặc phong tỏa.

Nếu là danh từ thì thuật ngữ “Block “ mang nhiều nghĩa khác nhau. Đó là khi từ này được kết hợp với những từ ngữ khác nhau. Danh từ Block thường mang những nghĩa như sau:

  • Chỉ khối hoặc tảng,..
  • Chỉ lô đất trong thành phố
  • Chỉ nhà khối hoặc khuôn nhà lớn
  • Chỉ đầu giả, tóc giả, cái khuôn hoặc cái mũ
  • Cái thớt, đon kê
  • Bản khắc để in
  • Sự tắc nghẽn, sự trở ngại

2. Block trên FB hoặc Zalo

Nếu thường xuyên sử dụng mạng xã hội chắc chắn bạn đã nghe tới từ Block. Block ở đây có nghĩa là khóa nick hay chặn nick của một ai đó.

Block là gì trên Facebook và Zalo.

Ý nghĩa của tính năng Block trên mạng xã hội FB hoặc Zalo

Bạn đã biết Block là gì. Trên Facebook hoặc Zalo hiện nay thì Block được sử dụng khi bạn muốn chặn nick ai đó. Việc Block như vậy có rất nhiều ý nghĩa:

  • Bạn và đối phương sẽ không thể nhìn thấy thông tin liên kết của nhau nữa.
  • Không thể bình luận, chia sẻ bài viết của nhau.
  • Việc liên lạc hoặc nhắn tin cho nhau sẽ không thực hiện được
  • Block cũng giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư và cuộc sống cá nhân của mình trên các trang mạng xã hội.
  • Bảo vệ người dùng mạng xã hội khỏi những kẻ có ý đồ xấu
  • Giúp mạng xã hội trở thành cuộc sống ảo an toàn với tất cả mọi người

Những lý do phải block nick Facebook ai đó

Có rất nhiều lý do khiến bạn phải block nick Facebook của một ai đó. Và dưới đây là một trong số những lý do mà bạn nên và cần làm để block nick Facebook một ai đó:

  • Bạn bị người đó làm phiền. Họ đang dùng Facebook để làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Nếu không muốn liên lạc với người đó nữa, bạn có thể block Facebook của họ.
  • Block để xóa mọi ký ức thuộc về một người. Đó là người mà bạn từng kết bạn nhưng giờ bạn muốn quên họ đi vì một lý do nào đó.
  • Block một người khi người đó chơi không đẹp. Họ nói xấu hoặc ghét bỏ bạn.
  • Bạn không muốn kết bạn với người không quen biết. Cũng không muốn sự xuất hiện của người đó trên bảng tin hàng ngày của mình. Lúc này bạn có thể block Facebook của họ.
  • Bạn cũng có thể block một ai đó trên Fanpage do bạn quản lý nếu họ có hành vi phản cảm.
  • Bạn có thể block một người nào đó mà không cần lý do nào.

Cách block nick trên Facebook hoặc zalo

Bạn đã biết khi nào nên block nick của một ai đó để bảo vệ quyền riêng tư của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách block trên Facebook hoặc Zalo. Sau đây Wikikienthuc.com sẽ hướng dẫn các bạn cách block nick Facebook hoặc Zalo một ai đó sau đây.

1. Cách block nick một người trong Facebook

Để block một ai đó trên Facebook cực kỳ đơn giản. Các bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bươc sau đây:

Bước 1: Đầu tiên vào trang cá nhân của người bạn muốn Block trên Facebook.

Cách block ai đó trên Facebook.

Bước 2: Sau đó nhấn chọn vào nút 3 chấm ngay cạnh nút Message và chọn Block như hình trên.

Như vậy bạn đã block được người muốn chặn. Người đó sẽ không biết bạn chặn họ. Lúc này bạn và người đó không còn là bạn bè kể cả trong trường hợp bỏ chặn. Bạn cần gửi lại lời mời kết bạn nếu muốn trở thành bạn bè với họ.

Trường hợp không tìm thấy nick của người muốn chặn bằng phương pháp này. Bạn có thể vào trang cá nhân của người đó và chọn “chặn” từ menu.

2. Cách block trong Zalo

  • Để block một người trên Zalo trước tiên cần đăng nhập vào nick Zalo bạn trên điện thoại hoặc máy tính.
  • Chọn người mà bạn muốn block.
  • Tìm và chọn dấu 3 gạch ngang ở phía trên.
  • Thay đổi nút “chặn người này” sang chế độ bật.
  • Bấm nút “Có” để xác nhận tính năng block.

Zalo sẽ thông báo cho biết đã chặn thành công nick của người đó. Từ lúc này bạn và người bị chặn không còn là bạn bè. Hai bên sẽ không thể gửi tin nhắn cho nhau hoặc thấy được thông tin của đối phương.

Vì sao đã block Facebook nhưng vẫn thấy nhau?

Thông thường khi đã block nick của một người thì bạn và người đó không thấy hoặc trao đổi thông tin với nhau. Tuy nhiên một số trường hợp đã block nick FB nhưng vẫn nhìn thấy nhau.

Đó là khi:

  • Người bị chặn được tag vào bài viết bởi bạn chung của hai bên.
  • Bạn và người đó cùng nằm trong một nhóm chat. Như vậy tin nhắn gửi lên nhóm của người này vẫn được người kia nhìn thấy.
  • Hai người đều tham gia một Group trên FB hoặc đều tham gia một sự kiện.
  • Hai người sử dụng chung một App hoặc chơi chung một game thì vẫn có thể nhìn thấy nhau.

Qua những thông tin Wikikienthuc.com chia sẻ trên đây. Chắc hẳn bạn đã biết Block là gì? Đồng thời biết cách chặn một ai đó trên FB hoặc Zalo.

Việc này giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư của mình. Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi muốn block ai đó. Bởi hành động này có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ bạn bè.