Đổi m3 sang kg | 1m3 đất đá cát nước gỗ bê tông bằng bao nhiêu kg Update 07/2024

Trong toán học cũng như trong đời sống. Chúng ta vẫn thường bắt gặp và sử dụng các đơn vị tính khối lượng, thể tích, chiều dài… Bên cạnh đó, khá nhiều người quan tâm đến vấn đề đổi từ Kg sang m3 có được hay không và thực hiện như thế nào?

Do đó, thể theo nhu cầu được tìm hiểu của các bạn. Thì bài viết ngay sau đây, Wikikienthuc.com sẽ cùng với các bạn. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách đổi từ Kg sang m3. Cũng như công thức chuyển đổi giữa 2 đon vị đo này nhé.

Định nghĩa đơn vị đo khối lượng kilogam (kg)

Kilogam có tên viết tắt là kg là một trong những đơn vị đo khối lượng phổ biến nhất hiện nay. Đây là một trong số những đơn vị đo khối lượng thuộc một trong 7 đơn vị đo lường quốc tế (SI). Phần lớn các quốc gia đều sử dụng hệ đo lường phổ biến này. Định nghĩa kilogam được xuất hiện khá lâu đời từ năm 1889. Tuy nhiên cho đến nay, tính chuẩn xác của kilogam vẫn được giữ vững.

Định nghĩa đơn vị đo thể tích mét khối (m3)

Mét khối được viết tắt là m3 là một đơn vị đo thể tích phổ biến. Đây là một trong số những đơn vị đo thể tích được ghi nhận trong hệ thống đơn vị đo lường quốc tế (SI). Thông thường đơn vị mét khối được sử dụng trong việc đo đạc thể tích của các khối hình lập phương.

Có đổi từ kg sang m3 được hay không?

Đôi khi trong cuộc sống, nhiều người muốn tìm cách tính xem đổi từ kg sang m3 như thế nào? Tuy nhiên đây là một việc làm khá khó khăn. Sự khó khăn này hoàn toàn không xuất phát do sự rắc rối của các phép tính mà vì hai đơn vị đo.

Kg và m3 là hai đơn vị hoàn toàn không có sự tương đồng với nhau.Trong đó, kg là đơn vị đo khối lượng còn m3 là đơn vị đo thể tích. Qua đó, chúng ta có thể biết được, các đơn vị đo lường có tính chất khác nhau.

Ví dụ: Không thể đổi từ kg sang m3 vì tính chất của m3 và m2 là hoàn toàn khác nhau.

Quy đổi 1m3 bằng bao nhiêu kg?

Cách đổi từ kg sang một số đơn vị khác

Mặc dù không thể đổi từ kg sang đơn vị m3 nhưng từ kg vẫn có thể đổi sang nhiều đơn vị khác. Cũng như chúng ta có thể mặc định quy đổi được kg sang m3 cho một số vật liệu cũng như chất liệu nhất định. Vì chúng có một công thức riêng và đã được kiểm đếm đo lượng. Và dưới đây là một số vật liệu các bạn có thể đổi được từ kg sang m3. Các bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

1m3 bằng bao nhiêu kg nước

Trước hết chúng ta sẽ đi đổi ngược giữa kg và nước. Và câu hỏi được rất nhiều người đặt ra đó chính là một mét khối nước (1m3 nước) bằng bao nhiêu kg? Thì để trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ có công thức như sau:

 • 1 m3 nước = 1000 kg = 1 tấn

Tuy nhiên công thức này chỉ đúng khi nước ở điều kiện là nước cất không bao gồm tạp chất. Và đang ở nhiệt độ tiêu chuẩn của nước. Do đó, nếu có nhiệt độ tiêu chuẩn khác nhau thì cũng sẽ cho ra giá trị khác nhau. Nhưng chúng ta có thể ước lượng rằng với 1m3 nước sẽ tương đương ~ 1000kg hoặc 1 tấn.

1m3 cát bằng bao nhiêu kg

Tiếp theo một loại vật liệu khác cũng được nhiều người đặt câu hỏi. Đó chính là 1m3 cát bằng bao nhiêu kg? Thì để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ có một công thức quy đổi như sau:

 • 1m3 cát nhỏ (cát đen) = 1200 kg = 1.2 tấn
 • 1m3 cát vừa (cát vàng) = 1400 kg = 1.4 tấn

Lưu ý: Giá trị trên chỉ mang tính chất tham khảo vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

1m3 đất bằng bao nhiêu kg

Ngoài cát ra thì đất cũng là một trong những loại vật liệu được mọi người thường muốn đổi sang kg để dễ dàng tính toán. Tuy nhiên để đổi m3 đất sang kg thì các bạn có thể tham khảo công thức sau đây:

 • 1m3 đất mụn bằng 180 kg = 0.18 tấn
 • 1m3 đất sét nén chặt bằng 2000 kg = 2 tấn
 • 1m3 bùn hoa nặng 1150 kg = 1.15 tấn
 • 1m3 đất sét tự nhiên bằng 1450 kg = 1.45 tấn

1m3 gỗ bằng bao nhiêu kg

Với gỗ cũng là một trong những loại vật liệu được mọi người hay quy đổi. Tuy nhiên gỗ chúng ta sẽ khó quy đổi hơn vì có rất nhiều loại gỗ. Cũng như có gỗ tươi và gỗ khô nên trọng lượng nó sẽ khác nhau. Tuy nhiên các bạn cũng có thể tham khảo công thức sau đây:

 • Loại gỗ nặng: 1m3 bằng khoảng 1100 kg = 1.1 tấn
 • Loại gỗ nhẹ: 1 m3 bằng 800 – 900 kg hoặc 700 – 800 kg

1m3 bê tông bằng bao nhiêu kg

Với bê tông chúng ta sẽ cần phải hiểu rõ rằng. Trong bê tông sẽ có bao gồm các vật liệu như cát, sỏi, đát, xi măng, nước…. Do vậy để tính được trọng lượng chính xác của một 1m3 bê tông khá là khó. Tuy nhiên nếu để tham khảo các bạn cũng có thể tính được với công thức sau đây:

 • 1m3 bê tông tươi =  2.4 tấn hoặc 2400kg

1m3 bằng bao nhiêu lít

Và một loại đơn vị cuối cùng được mọi người hay quy đổi từ m3 sang. Đó chính là đơn vị đo thể tích lít (l) đây cũng là đơn vị được mọi người rất quan tâm. Và để có thể quy đổi chuyển đổi giữa m3 sang lit thì các bạn có thể tham khảo công thức sau đây:

 • 1cm3 = 0,001 lít nước
 • 1dm3 = 1 lít nước
 • 1m3 = 1000 dm3 = 1.000.000 cm3
 • 1m3 = 1000 lít nước

Tổng kết

Qua bài viết, các bạn đã giúp các bạn biết được việc đổi từ kg sang m3 của một số vật liệu nhất định. Tùy vào mỗi loại vật liệu chất liệu khác nhau mà sẽ có công thức chuyển đổi từ m3 sang kg khác nhau. Mong rằng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích đối với các bạn. Đừng quên giới thiệu bài viết cho bạn bè người thân để mọi người cùng tìm hiểu nhé!