Kích Thước Chuẩn Giàn Phơi Quần Áo Thông Minh là bao nhiêu? Update 04/2024

Giàn phơi thông minh quần áo được coi là giải pháp hữu hiệu cho các hộ gia đình sống ở chung cư hay khu đô thị lớn. Tuy nhiên, không phải giàn phơi quần áo thông minh nào cũng phù hợp với không gian nhà bạn. Mời bạn đọc hãy tham khảo ngay kích thước giàn phơi quần áo thông minh cao cấp cũng như công năng của chúng để có cho gia đình những chọn lựa phù hợp.

Giàn phơi quần áo thông minh là gì?

Giàn phơi quần áo thông minh là dòng sản phẩm đồ gia dụng cao cấp, được sử dụng để phơi quần áo, giúp cho quần áo không bị mắc vào nhau và dễ dàng thu gập, được sử dụng cho các khu nhà có diện tích hẹp, thay thế hoàn toàn những bất tiện của giàn phơi đồ truyền thống. Giàn phơi quần áo thông minh chủ yếu được làm bằng nhôm hoặc các loại hợp kim nhẹ, có độ bền cao, tránh gỉ sét.

Kích Thước Chuẩn Giàn Phơi Quần Áo Thông Minh là bao nhiêu?

Cấu tạo của giàn phơi quần áo thông minh gồm 3 bộ phận chính:

 • Bộ tời: Đây là bộ phận quan trọng trong điều khiển độ cao – thấp của giàn phơi. Bộ tời thường đi kèm với tay kép làm bằng hợp kim bền, có khả năng chịu lực tốt. Các  bi hãm, dẫn hướng, puly cũng được tích hợp ở bộ tời nhằm hỗ trợ việc nâng, kép thanh phơi được đơn giản và dễ dàng hơn.
 • Thanh phơi: Tùy vào các hãng sản xuất mà giàn phơi quần áo sẽ được lắp đặt các dạng thanh phơi khác nhau. Đa số, một giàn phơi sẽ có 2-3 thanh phơi được làm bằng nhôm hoặc inox. Thanh phơi được đục nhiều lỗ (trên 80 lỗ) và có khả năng chịu lực lên đến 80kg, giúp gia đình bạn có thể phơi một lượng lớn quần áo cùng lúc.
 • Cáp lụa: Là loại dây được sử dụng để kết nối các thanh phơi với trần nhà bạn. Dây cáp này cũng được làm bằng kim loại chống gỉ sét, có độ bền cao, chịu lực tốt.

Ưu điểm của việc sử dụng giàn phơi quần áo thông minh

Được xem như một phát minh gia dụng vĩ đại, giàn phơi quần áo thông minh đã giải quyết nhiều bất tiện cho các hộ gia đình có không gian phơi đồ chật hẹp. Hãy cùng điểm qua một vài ưu điểm của dòng giàn phơi quần áo thông minh này nhé!

 • Tiết kiệm diện tích phơi đồ có lẽ là ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này. Giàn phơi được lắp trên trần nhà, sử dụng tay quay để nâng – hạ giàn. Thêm vào đó, đa số các giàn phơi đều được tích hợp nhiều tầng cùng nhiều lỗ phơi, cho bạn thoải mái phơi đồ trong không gian chật hẹp. Bạn có thể phơi gần 100 bộ đồ cùng lúc.
 • Cố định quần áo, tránh trường hợp đồ bị gió thổi bay hoặc mác vào nhau. Trên giàn phơi sẽ được tích hợp các lỗ cố định mắc quần áo, chúng sẽ không bị xê dịch trong suốt quá trình phơi.

Kích Thước Chuẩn Giàn Phơi Quần Áo Thông Minh là bao nhiêu?

 • Giàn phơi quần áo với thiết kế thông minh, nguyên liệu kim loại cao cấp, chống gỉ, chịu được mọi tác động của thời tiết nên thường có tuổi thọ dài, có thể lên đến hàng chục năm. So với các loại giàn phơi bằng dây treo hay dây nhựa truyền thống có thể bị đứt, bị hỏng bất cứ lúc nào, thì dòng giàn phơi quần áo thông minh này là lựa chọn ưu việt hơn cả. Vừa tiết kiệm lại đa năng.
 • Không chỉ phơi quần áo, bạn có thể sử dụng giàn phơi này để phơi chăn, gối, màn, bất cứ thứ gì bạn muốn mà không sợ đứt hay hỏng.
 • Giàn phơi quần áo thông minh có thể lắp được ở mọi không gian, dù là nhỏ hẹp nhất. Tương thích với mọi loại trần nhà.

Kích thước giàn phơi quần áo thông minh

Hiện nay, kích thước giàn phơi quần áo thông minh gần như không cố định mà nó còn phụ thuộc và nhu cầu cũng như tiêu chuẩn sản xuất của từng hãng. Dưới đây là kích thước của một loại giàn phơi quần áo thông minh phổ biến trên thị trường mà bạn có thể tham khảo.

 • Kích thước giàn phơi quần áo tay quay gắn trần 2 thanh phơi : chiều dài thanh phơi 2 – 2.4m, độ dày thanh phơi rơi vào khoảng 0.2 – 0.4mm. Có khoảng 50 lỗ phơi và khả năng chịu lực là 50kg.
 • Kích thước giàn phơi quần áo hai giá đỡ, cơ học zigzag: chiều cao 38cm, chiều rộng 5cm. Kích thước khi mở tối đa là 85cm và khi xếp vào là 15cm. Giàn phơi này có sức chứa quần áo tương tự như loại 2 thanh phơi nhưng khả năng làm khô đồ tốt hơn.
 • Kích thước giàn phơi quần áo điện tử: Bộ điều khiển có chiều dài rơi vào khoảng 125cm, chiều cao thân 9cm, chiều ngang 32cm và khoảng cách nâng lên hạ xuống là 26 – 130cm. Kích thước thanh phơi nhỏ nhất 132cm và lớn nhất 2.4m. Loại giàn phơi này có khả năng nâng hạ giống như dòng giàn phơi tay quay nhưng được điều khiển tự động và tích hợp các hệ thống khử mùi, xua đuổi côn trùng, bảo vệ quần áo khỏi các tác nhân xấu.

Kích Thước Chuẩn Giàn Phơi Quần Áo Thông Minh là bao nhiêu?

Trên đây là kích thước giàn phơi quần áo thông minh cao cấp được tổng hợp chi tiết cho các bạn tham khảo. Căn cứ vào diện tích phòng phơi đồ nhà mình, các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn giàn phơi đồ cho phù hợp. Một chiếc giàn phơi thông minh sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc nội trợ, giảm thiểu thời gian, công sức. Hãy nhanh chóng sắm cho gia đình một chiếc giàn phơi chất lượng bạn nhé!