Decor là gì? Những kiến thức cần biết về Decor trang trí Update 07/2024

Decor là một trong những thuật ngữ đang được rất nhiều người trong ngành thiết kế và trang trí nội thất quan tâm và tìm hiểu.

Vậy bạn có biết Decor là gì không? Chúng có vai trò và tác dụng như thế nào? Khi Decor cần tuân theo những nguyên tắc nào? Trang trí thế nào để làm nổi bật từng không gian sống?

Mọi thắc mắc này của các bạn sẽ được Wiki Kiến Thức giải đáp chi tiết nhất qua bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Decor là gì?

Decor có nguồn gốc từ “Decorate” trong tiếng Anh và được dịch ra có nghĩa là trang trí. Đây là thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau. Rrong đó phổ biến nhất là trong trang trí nội thất.

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng Decor là một việc làm không hề đơn giản đâu các bạn nhé! Bên cạnh việc lựa chọn, phối kết hợp với các vật dụng, sản phẩm nội thất hài hòa về màu sắc, kích thước. Thì bạn còn phải Decor sao cho đảm bảo công năng sử dụng. Tạo nên tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho tổng thể không gian sống.

Decor là gì?

Ngày nay, Decor nội thất đã trở thành một xu hướng được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Do đó, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại sản phẩm Decor với mẫu mã kích thước, kiểu dáng khác nhau.

Về công năng sử dụng, hiện nay có sản phẩm Decor mang tính chất trang trí. Có sản phẩm lại mang đến những tiện ích nhất định. Và cũng có những sản phẩm tạo cá tính riêng biệt cho gia chủ…

Những sản phẩm Decor là gì?

Decor bao gồm nhiều chất lượng khác nhau. Ví dụ như gốm, đồng, thủy tinh và cả nhựa nữa để làm tôn lên vẻ đẹp bày trí trong không gian văn phòng hoặc gia đình bạn. Mục đích nhằm hạn chế sự nhàm chán, mang đến không gian thoải mái đầy ắp sự sáng tạo. Giúp bạn cảm thấy thú vị hơn mỗi khi bước vào phòng.

Sản phẩm Decor

Ngoài ra, tranh Decor cũng là một trong những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng trưng bày. Nó mang phong cách art Decor nên thể hiện màu sắc sự trừu tượng. Chúng thiên về nghệ thuật đậm chất lượng hình. Đôi khi chỉ là hình 1 người con gái. Hoặc một lọ hoa đơn giản với đa dạng màu sắc.

Giá trị trang trí Decor là gì?

Không riêng gì thiết kế mà trang trí cũng là mảng quan trọng trong ngành xây dựng. Nó đòi hỏi đầu óc sáng tạo mang đậm chất nghệ thuật. Vì vậy mà những phòng ốc có sản phẩm Decor trang trí thì sẽ:

  • Tạo được cân bằng cho không gian: Sự hài hòa về màu sắc và vật dụng sẽ đập vào mắt bạn đầu tiên. Cùng với vật dụng trang trí Decor
  • Tăng sự đồng điệu: Màu sắc hài hòa cho cái nhìn tổng thể ưng ý.
  • Tăng vẻ đẹp hiện đại và sang trọng: Có thể dùng thêm sản phẩm tranh vẽ Decor tô điểm cho không gian sống, nơi ở của gia đình bạn, phòng làm việc riêng tư.
  • Tuân thủ đúng nguyên tắc hài hòa: Nhấn mạnh thêm về màu sắc một lần nữa. Nó là một yếu tố xem dễ nhưng không hề dễ.
  • Tỷ lệ cân đối: Tỷ lệ này không chỉ nằm riêng kích thước mà nó còn bao quát. Cả phần màu sắc, bố cục sắp xếp hài hòa. Tạo nên cân bằng cho không gian sống, tạo cảm giác tự do.

Nguyên tắc Decor trong trang trí nội thất

Khi Decor nội thất cho không gian sống thì bạn cần tuân thủ các nguyên tắc quan trọng dưới đây:

1. Nguyên tắc hài hòa

Đây là nguyên tắc đầu tiên bạn cần chú ý khi trang trí nội thất. Để có thể sở hữu một không gian sống hài hòa, đẹp mắt. Thì khi lựa chọn và sử dụng các sản phẩm Decor bạn cần phải chú ý đến các yếu tố như vật liệu, màu sắc, kiểu dáng, vật liệu,… Sao cho cùng phong cách và chủ đề với các sản phẩm nội thất và vật dụng khác trong căn nhà.

2. Tạo sự cân bằng trong không gian

Đảm bảo sự cân bằng trong sự phân bổ màu sắc, ánh sáng; chiều cao, chiều rộng không gian, kiểu cách không gian,… Là nguyên tắc bạn cần tuân thủ khi Decor nội thất.

Nguyên tắc decor

Tạo được sự cân bằng trong không gian sẽ giúp bạn sở hữu không gian nội thất hài hòa, cân xứng.

3. Đảm bảo quy luật nhịp điệu

Khi Decor nội thất bạn cũng phải đảm bảo quy luật nhịp điệu. Có nghĩa là bạn phải sử dụng những vật dụng nội thất, hình ảnh trang trí,… lặp lại ít nhất 3 lần để tạo nên tính thẩm mỹ và giá trị nghệ thuật cho không gian nội thất.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý lặp lại một cách hợp lý để không gây nên sự trùng lặp, rối mắt nhé!

4. Nhấn nhá với quy luật tương phản

Bạn có thể tạo nên sự tương phản trong trang trí nội thất bằng cách lựa chọn sắc màu nóng và lạnh, hình khối lớn và nhỏ, đường nét cong và thẳng,…

Decor như thế nào cho đẹp?

5. Phân chia tỷ lệ hợp lý

Để tạo nên sự hài hòa cho không gian sống bạn cần chú ý đến bố cục và phân chia tỷ lệ hợp lý trong màu sắc, kích thước, số lượng,… khi trang trí nội thất.

6. Chú trọng đến quy luật tương xứng

Để đạt được sự tương xứng, cân bằng trong không gian sống bạn cần lựa chọn, sắp xếp các thành phần trong không gian để tạo nên mối liên hệ mật thiết với nhau.

Nhân viên Decor là gì?

Nhân viên Decor được hiểu là người làm nghề trang trí, trang hoàng. Để trở thành một nhân viên Decor đòi hỏi bạn phải là người có con mắt thẩm mỹ. Có sự quan tâm theo dõi và bắt nhịp với các xu hướng trong xã hội.

Nhân viên Decor có rất nhiều hình thức, từ nhân viên Decor nội thất, nhân viên Decor Wedding cho đến nhân viên Decor các món ăn,… Nhưng mục đích chung của những người này là áp dụng sự sáng tạo, ý tưởng của mình để trang trí, sắp xếp các đồ vật sao cho đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hợp lý, có tính thẩm mỹ.

Chính sự phát triển mạnh mẽ và đa dạng của các nhân viên Decor hiện nay. Đã giúp cho các khách hàng có thể giải quyết một bài toán lớn trong lĩnh vực trang trí. Vì không phải bất kỳ ai cũng có thể là một nhân viên Decor đâu các bạn nhé!

Như vậy là với những kiến thức bổ ích trên thì chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được Decor là gì rồi đúng không nào?

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tự lên ý tưởng trang trí nội thất cho không gian sống của mình một cách hoàn hảo nhất nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết! Chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập thật hiệu quả!