Sale Executive là gì? Công việc và mức lương của một Sale Executive Update 06/2024

Sale Executive là gì?  Nếu những ai trong lĩnh vực kinh doanh chắc hẳn đều khá quen thuộc vì khái niệm này. Nhưng cũng có một số đông người thì đây là một khái niệm rất mới mẻ. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để trang bị thêm cho bản thân những kiến thức hữu ích.

Executive là gì?

Executive được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là người điều hành, người thực hiện, người vận hành tổ chức. Trong một số hoàn cảnh khác nhau Executive có thể mang một ý nghĩa riêng. Nhưng trong bài viết này chúng ta hãy đi tìm hiểu về Executive trong lĩnh vực kinh doanh.

Sale Executive là gì?

Sale Executive hay còn được hiểu theo nghĩa là chuyên viên kinh doanh. Họ là những người thực hiện các nhiệm vụ do cấp trên chỉ đạo.

Sale Executive là gì?

Đây là một vị trí đòi hỏi rất nhiều kỹ năng như: Giao tiếp, nắm bắt thông tin thị trường tốt, hiểu rõ tâm lý khách hàng, chăm sóc khách hàng nhiệt tình… Và rất nhiều các kỹ năng mềm khác mà một người Sale Executive thành công phải có.

Công việc của Sale Executive

Có thể bạn đang nghĩ rằng công việc của Sale Executive là làm nhân viên kinh doanh. Nhưng thực tế thì không phải như vậy. Hai vị trí này có cấp bậc giống nhau, nhưng trách nhiệm công việc phải làm thì lại hoàn toàn khác nhau. Công việc của một nhân viên Sale Executive bao gồm:

  • Có trách nhiệm lên ý tưởng, kế hoạch, và định hướng để đạt được chỉ tiêu theo hàng tháng, hàng quý ở trong vùng đã được phân công.
  • Chịu trách nhiệm triển khai kế hoạch của cấp trên, đưa xuống nhân viên kinh doanh.
  • Chỉ đạo và phân công công việc cho các nhân viên kinh doanh,…

Để trở thành Sale Executive thành công bạn phải là người chịu được áp lực tốt. Biết lắng nghe ý kiến từ khách hàng cũng như hiểu được mong muốn của cấp trên. Cộng thêm một chút tư duy sáng tạo chắc chắn bạn sẽ biết mình phải làm gì.

Công việc của một Sale Executive.

Sale Executive có mức lương là bao nhiêu?

Do đây là vị trí mà không phải ai cũng có thể làm được. Nhưng nếu biết cách thì công việc này sẽ có mức lương đáng mơ ước. Ngoài nhận được lương cứng từ công ty, thì Sale Executive sẽ nhận được lương trích từ phần trăm hoa hồng mà họ thu về được cho doanh nghiệp.

Thông thường các chủ đầu tư sẽ giao cho các Sale Executive một chỉ tiêu cần đạt được nhất định trong tháng hoặc quý. Nếu hoàn thành được mục tiêu đề ra mức lương của các Sale Executive sẽ là hơn cả mong đợi.

Đối với các loại hình kinh doanh có giá trị càng cao. Thì phần trăm lương hoa hồng họ nhận về càng lớn. Tóm lại để tồn tại được và thành công ở vị trí này thì kiên trì và phải trau dồi kinh nghiệm từng ngày.

Để trở thành một Sale Executive giỏi cần có những gì ?

Nếu muốn trở thành một Sale Executive thành công bạn cần có những yếu tố như sau:

1. Có kinh nghiệm trong nghề Sale

Rất nhiều Sale Executive thành công đều đi lên từ nghề Sale. Bởi vì trong quá trình làm Sale bạn sẽ tích lũy được rất nhiều những kỹ năng mà một Sale Executive bắt buộc phải có như là: Khả năng giao tiếp để thuyết phục khách hàng, chịu được áp lực, có kinh nghiệm chạy số…

Đây đều là những kinh nghiệm rất đáng giá, và là yếu tố quyết định. Để giúp bạn trở thành một Sale Executive thành công.

2. Có data khách hàng rộng lớn

Khách hàng chính là người mang lại nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nếu không có khách hàng thì mọi vị trí đều trở nên vô nghĩa. Vì vậy để áp dụng những kỹ năng của mình vào thực tế. Bạn cần phải có một lượng khách hàng lớn để thuyết phục họ.

Các kỹ năng cần có của một Sale Executive.

Tại sao lại phải có data khách hàng lớn, bởi vì trong tất cả danh sách khách hàng họ sẽ đều mua sản phẩm của bạn. Nên càng có nhiều lượng khách hàng thì mới có thể hy vọng bán được nhiều sản phẩm để đạt chỉ tiêu. Đạt chỉ tiêu đủ thời gian là một minh chứng cho thấy bạn là một Sale Executive thành công.

3. Có kỹ năng lãnh đạo

Nhiệm vụ chính của một Sale Executive đó là hoàn thành được chỉ tiêu đề ra. Chỉ tiêu ở đây không đơn thuần là những con số thông thường, mà là những con số rất lớn. Vì vậy một mình họ không thể làm được mà phải cần có một nhóm. Và Sale Executive chính là người đứng đầu nhóm đó.

Sale Executive thực thụ phải là người có khả năng lãnh đạo được người khác. Biết khích lệ tinh thần và giúp đỡ nhân viên cấp dưới đúng lúc. Không những vậy mà phải có một tầm nhìn xa, biết cố gắng vì lợi ích chung. Chỉ có như vậy mới giúp tập thể mang lại một kết quả như mong đợi.

Bạn cảm thấy mình có đủ khả năng để đảm nhiệm được vị trí này hay không? Không có gì là không thể nếu chúng ta thật sự cố gắng, nỗ lực. Đối với bất kỳ vị trí nào cũng vậy thành công sẽ không đến với những ai lười biếng cả. Bạn cũng có thể trở thành một người thành công.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Executive là gì? Và làm thế nào để trở thành một Sale Executive giỏi. Hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để bổ sung thêm nhiều kiến thức về các lĩnh vực trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công!